Tâm Tình Cha Xứ

Tạ ơn Chúa chiều thứ Bảy 24 tháng 10, giáo xứ chúng ta có 95 em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức do Đức Cha Edmond Carmody. Đức Cha Carmody đã là Giám mục giáo phận Tyler từ năm 1992 đến năm 2000 và giám mục giáo phận Corpus Christie từ năm 2000 đến năm 2010. Năm nay Đức cha 86 tuổi và đang nghỉ hưu, nhưng vẫn còn sức khỏe để đi giúp ban phép Bí Tích Thêm Sức ở những nơi cần đến Đức cha. Xin cảm ơn Đức cha đã đến ban phép Thêm Sức cho các em trong giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam của chúng ta năm nay.

Xin chúc mừng các em và cảm ơn các sơ, các thày cô đã giúp chuẩn bị chu đáo cho các em lớp Thêm Sức năm nay. Bí tích Thêm Sức là Bí tích thứ ba trong ba Bí tích khai tâm Ki-tô giáo: Rửa Tội, Thánh Thể và Thêm Sức. Các em trong lớp Thêm sức năm nay đã tĩnh tâm và xưng tội thứ Bảy tuần trước để chuẩn bị lãnh nhận Bí Tích tuần này. Xin cho các em được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần để sau khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, các em được sống liên kết chặt chẽ với Giáo Hội Chúa Ki-tô và mạnh mẽ can đảm làm chứng cho Tin Mừng trong cuộc sống.

Khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức chúng ta lãnh nhận 7 ơn Chúa Thánh Thần. Nhận được những ơn này, chúng ta cần cộng tác với ơn Chúa để tiếp tục tu luyện trong cuộc sống hầu giúp chúng ta luôn là những chiến binh khôn ngoan và tinh nhuệ cho Nước Thiên Chúa.

Bảy Ơn Chúa Thánh Thần

  1. Ơn Khôn Ngoan – Giúp ta phân biệt điều phải, điều trái.
  2. Ơn Hiểu Biết – Giúp ta hiểu biết sâu xa hơn những điều Chúa và Giáo Hội dạy.
  3. Ơn Biết Lo Liệu – Giúp ta giải quyết những khó khăn trong đời sống.
  4. Ơn Sức Mạnh – Giúp ta chu toàn bổn phận và vượt qua mọi khó khăn.
  5. Ơn Thông Minh – Giúp ta nhận ra thánh ý Chúa.
  6. Ơn Ðạo Ðức – Giúp ta tin yêu Chúa và giúp đỡ anh em.
  7. Ơn Kính Sợ Thiên Chúa – Giúp ta tôn kính sự công bằng và quyền phép của Thiên Chúa và sợ làm phiền lòng Ngài.