Hội đoàn

Hội Đồng Mục Vụ

Nhiệm  kỳ 2023-2026
Chủ Tịch: Ô. Nguyễn Văn Triệu
Phó Nội Vụ: Ô Nguyễn Thanh Xuân

Phó Ngoi Vụ: Ô Lâm Quang Thng

Thư: Ô. Hoàng Anh Hùng

Ủy Viên Phụng Vụ: Bà Trn Hng Ngc & Huỳnh Thanh Bình

Ủy Viên Xã Hi: Ô. Đinh Ngc & B. Đ Phạm Lena
Ủy Viên Gia Đình: Ô. Nguyn Hoàng Huyên & B. Đng Oanh
Ủy Viên Giáo Dục: Ô. Nguyn Anh Tú & Cô Đinh Hng Dip
Ủy Viên Gii Tr: Ô. Nguyễn Cory Hạ & Ô. Nguyn Hoài

Ủy Viên Thánh Nhc: Ô. Vũ Minh Hóa

Tóm Tắt Phiên Họp Của Hội Đồng Mục Vụ và Các Ban Ngành 13/10/2020

Phiên họp từ 7g đến 9:30g tối. Có sự hiện diện của Cha Xứ, Cha Phó, hai Thầy Sáu, hội đồng Mục Vụ, đại diện hội đồng Tài Chánh, khối Cơ Sở và các ban, ngành.

Huấn từ của Cha Xứ
Tôi rất vui khi thấy các công việc trong giáo xứ ngày một thêm tốt đẹp. Xin cám ơn hai hội đồng cũng như tất cả các hội đoàn, giáo dân đã và đang phục vụ giáo xứ. Bảng hiệu nhà thờ (Sign) cũ đã được sửa lại, được thêm ngày giờ các thánh lễ của giáo xứ bằng cả hai thứ tiếng Việt và Anh, để các sắc dân khác có thể hiểu và cùng đến tham dự.

Tôi mong muốn đặt một tưởng Đức Mẹ Lên Trời, là Đức Mẹ phù hộ các Thánh Tử Đạo Việt Nam, trong khuôn viên nhà thờ và đã kiếm được người bảo trợ chi phí. Hy vọng từ nay đến cuối năm có thể thực hành khi tượng Đức Mẹ về đến.

Hai hội đồng Mục Vụ và Tài Chánh là cánh tay phải và tay trái của cha. Tôi muốn xin thêm khối Cơ Sở vào là ba hội đồng chính trong giáo xứ. Ba nhóm này sẽ cùng nhau làm việc để bảo trì cũng như phát huy cho giáo xứ chúng ta ngày một tốt đẹp hơn, như câu nói “vững như kiềng ba chân”.

Chúng ta cũng cần dọn dẹp lại nhà nguyện trong Đền Thánh để có thêm chỗ sinh hoạt trong tương lai.

Chương trình Mục Vụ trong tháng 10 và 11
1. Hai thánh lễ Thêm Sức ngày thứ Bảy 24/10, lúc 4 và 7 giờ chiều

2. Lễ kính Các Thánh Nam Nữ vào chiều thứ Bảy 31/10 và Chúa Nhật 1/11.

3. Lễ Các Đẳng Linh Hồn ngày thứ Hai 2/11 sẽ là 6:30g sáng và 7g chiều tại Đền Thánh.

4. Giáo dân được chôn cất ở ba nghĩa trang khác nhau. Nếu muốn, các hội đoàn hay cá nhân có thể đứng ra tổ chức, làm thủ tục xin phép chủ các nghĩa trang và mời cha đến làm lễ thì có thể.

5. Giáo xứ sẽ bắt đầu tuần Cửu nhật khấn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Sẽ có tĩnh tâm và giải tội. Hai cha sẽ thêm giờ ngồi tòa trong tuần cửu nhật.

6. Giáo xứ sẽ tổ chức lễ kính Các Thánh Tử Đạo VN, là quan thầy của giáo xứ. Sẽ có diễn nguyện (hát thánh ca) trước thánh lễ ca ngợi Các Thánh, bắt đầu lúc 6:30g, đến 7g chiều là Thánh lễ đại trào.

7. Chúa nhật 22/11 là lễ kính Chúa Kitô Vua là vua vũ trụ. Các thánh lễ 7g sáng và 6:30g chiều như thường lệ. Chúng ta sẽ rước kiệu Chúa Kitô Vua và linh vị của Các Thánh trong thánh lễ đại trào lúc 10g sáng. Sau thánh lễ này sẽ có tiệc liên hoan cho toàn giáo xứ.

8. Lễ Tạ Ơn thứ Năm 26/11: lễ 6:30g sáng sẽ ở trong nhà thờ và lễ 10g sáng ở trong Đền Thánh. Sẽ không có lễ chiều.

Dự định trong tương lai
1. Các kiệu rước có hình ảnh con rồng. Cần thay đổi kiệu vì trong lịch sử, rồng là biểu tượng quỉ Lucifer phản Chúa.

2. Cần sắp xếp lại phòng ốc để các hội đoàn và đoàn thể có thể dùng để họp hoặc sinh hoạt, tránh dẫm chân lên nhau. (Xin các hội đoàn liên lạc với Văn phòng giáo xứ để giữ chỗ khi cần).

3. Hạnh Các Thánh (Xương Thánh Tử Đạo) sẽ được chuẩn bị để gia đình nào muốn có thể rước về nhà cầu nguyện trong tuần và luân phiên hằng tuần đến những gia đình khác.

Linh tinh
1. Cần thông báo cho Chánh Văn phòng, Cha Xứ, hai Hội đồng Mục Vụ và Tài Chánh biết trước khi định chi tiêu cho giáo xứ để tránh tình trạng mua vật liệu không cần thiết hay mua hai lần cùng một thứ.

2.Vì thời gian quá ngắn, không thể làm kiệu mới được. Năm nay chỉ chỉnh đốn kiệu cũ lại cho gọn gàng để rước.

3. Cần update thêm trên trang Mục Vụ và trang mạng (web) cho được phong phú hơn.

Phạm Tuấn
Thư ký Hội đồng Mục Vụ

Ủy Ban Bo Qun – Phát Trin Giáo X

Nhiệm Kỳ 2021-2023

Trưởng Ban: Ô. Vũ Đc Tiến
Phó Nội Vụ
: Ô Nguyễn Thanh Xuân

Phó Ngoi Vụ: Ô Đinh Văn Ngọc

Thư Ký: Nguyễn Thái Hùng

Th Quĩ: Đoàn Văn Minh

Cố Vấn: Lâm Quang Thng & T Văn Minh

Ủy Viên Kế Hoch: Nguyễn Văn Đồng &  Nguyễn Thị Liên

Ủy Viên Cơ Sở:  Bùi Văn Sơn
Ủy Viên Đi
n: Nguyễn Tiến Dũng
Ủy Viên
Ẩm Thực: Nguyễn Văn Chính
C
ác Thành Viên: Trần Văn  Cư, Lê Bá Cu,  Trần Hồng Linh, Lương Văn Minh,

                        Nguyễn Văn Liu, Đinh Thọ, Kim Ngọc Hương, Nguyễn Văn Trình,

                        Nguyễn Thanh Tâm, Hoàng Xuân Trường, Trần Thị Nga, Đ Thanh Phong.

 

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo là nơi qui tụ các bà mẹ, với cùng chung một mục đích, và cũng là tôn chỉ của hội, là cùng nhau học hỏi, xin ơn Thánh tiến bản thân để trở nên những người mẹ đảm đang, gương mẫu mà tất cả gia đình đều ùng nhau chung hiệp các nguyện vọng, các âu lo, các để xin Chúa xuống phước lành cho con cái và gia đình.

Liên lạc: Bà Lena Lan 832-858-5422

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam tại giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo chính thức thành lập. Sau 6 tháng chuẩn bị huấn luyện và hoạt động, tháng 9 năm 1987 Đoàn đã được Cha Chánh Xứ cũng là Cha Tuyên Úy Đoàn trong buổi lễ ra mắt và tuyên hứa, cha đã chính thức đặt tên cho Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Liên lạc: Cory H 832-867-2679

Life Teen là một phận sự trong nhóm giới trẻ của Giáo Xứ. Chúng con sống và phục vụ trong tình yêu của Chúa Giêsu, Giáo Hội, và các Bí Tích. Sứ mệnh của chúng con là để: 

  1. Củng cố cho các em giới trẻ sống như là một tông đồ của Chúa.
  2. Lôi cuốn các em vào đời sống, sứ mệnh, và hành động của Giáo Hội Công Giáo. 
  3. Nuôi dưỡng tinh thần cá nhân và tâm linh của các em.

Liên lạc: Paul Trần 832-769-9135

L.A.S.T. is a team of young adults who desires to continue their journey with Christ after receiving the sacrament of Confirmation. The LAST team serves together with Life Teen leaders in seeking to spread the love of Christ to others while continuing to build up their faith life and leadership skills.

Với sứ mạng truyền bá và cổ súy lòng tôn sùng Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu, Đoàn Liên Minh Thánh Tâm được thành lập ngày 22 tháng 8  năm  1988, dưới quyền linh hướng tiên khởi của Cha Phêrô Chu Ngọc Thành. Đoàn Trưởng đầu tiên là ông Giuse Nguyễn Văn Niên.

Liên lạc: Ông Đinh Văn Ngọc 281-248-1653

Huynh Đoàn Dòng Ba Đaminh, Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, đã được thành lập ngày 22 tháng 2 năm 1997, do Cha Phêrô Chu Ngọc Thành, Chánh xứ Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Số hội viên Huynh Đoàn Đaminh, lúc thành lập ban đầu được 41 ngưòi, môt số hội viên đã gia nhập Huynh Đoàn Đaminh tại Cộng Đoàn Holy Rosary trở về, và một số hội viên mới. Sau gần 15 năm sinh hoạt, kể từ ngày thành lập cho đến nay, số hội viên đã lên đến 152 ngưòi.

Liên lạc: Ông Bình 832-475-3393

Cuối năm 1986, sau khi Địa Phận cho phép thành lập Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, một số giáo dân trong giáo xứ có lòng yêu mến cách riêng Hai Vị Thánh Cả của Công Giáo, đã cùng nhau vận động và thành lập Hội Phêrô & Phaolô. Chỉ sau một thời gian ngắn đã được sự hưỏng ứng nồng nhiệt của nhiều người. Kể từ đó Hội Phêrô & Phaolô chính thức đồng hành cùng giáo xứ trong tất cả các sinh hoạt chung.

Liên lạc: Ông Nguyễn Phước Đại 832-860-1587

Danh xưng Phong Trào Tông Đồ Fatima được thay đổi từ Phong Trào Đạo Binh Xanh “ Blue Army”.  Đạo Binh Xanh được thành lập tại Hoa Kỳ năm 1947, sau khi Linh mục Harold V. Colgan khỏi bệnh. Để cảm tạ hồng ân Đức Mẹ, Ngài hứa sẽ dâng hiến cuộc đời còn lại để loan truyền sứ điệp Fatima

Liên lạc: Ông Nguyễn Triệu 713-899-8981

LEGIO MARIAE Tập họp các quân binh của Mẹ quỳ chung quanh bàn thờ Đức Mẹ là Nữ Tướng chỉ huy đọc kinh TESSERA, lần chuổi Mân Côi cầu nguyện. Trong mỗi lần tụ họp hằng tuần, hội viên sẽ được nghe đọc Thủ bản và lời Huấn từ của Cha Linh giám (hay người đại diện trong những lúc không có Cha Linh giám), báo cáo công tác trong tuần qua, bàn thảo những công tác tuần tới trong nhu cầu cộng tác sinh hoạt của Giáo Xứ, những ý chỉ cầu nguyện, hoặch định công tác cho tuần tới. Đọc kinh bế mạc kết thúc.

Liên lạc:  Bà Đặng Kim Oanh 713-870-7091

Với phong trào Cursillo, họp nhóm là điều rất cần thiết. Họp nhóm được gọi là Ultreya. Vì thuộc Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, nhóm đã lấy danh hiệu 117 vị Thánh Tiền Nhân làm quan thầy. Những buổi họp nhóm này định kỳ, mỗi tháng một lần. Theo cách nhìn tổng quát thì buổi họp nhóm là những giây phút cầu nguyện bên Thánh Thể.

Liên lạc: Bà Lan 713-291-3514

Phong Trào Thánh Linh: Kinh Thánh nói về tiếng LẠ và cầu nguyện tiếng LẠ. Người nói với các ông “Anh Em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo tin mừng cho mọi người thọ tạo.  Ai tin và chịu phép rửa sẽ được cứu độ. Còn ai không tin sẽ bị kết án. Đây là những dấu lạ sẽ đi theo. Những Ai có lòng tin nhân danh Thầy Họ sẽ trừ được quỷ, sẽ nói được những tiếng lạ” (MC 16: 15-17). Ông Phao-Lô nói “ Ông Gioan làm phép rửa tỏ lòng sám hối.

Liên lạc: Bà Trần Hông-Ngọc 713-859-7539

Thông điệp Lòng Thương Xót Chúa nói rằng Thiên Chúa yêu thương hết mọi người chúng ta, dầu tội lỗi chúng ta nặng nề cỡ nào đi nữa. Chúa muốn ta nhìn nhận “ Lòng Thương Xót Chúa” còn lớn hơn tất cả tội lỗi chúng ta. Vì vậy chúng ta hãy tín thác vào Người, đón nhận Lòng Thương Xót của Người và để cho Lòng Thương xót Chúa chảy qua bản thân ta và tràn qua kẻ khác.

Liên lạc: Bà Eliz. Hoa 713-459-5171