Pastor Thoughts - Cha Chánh Xứ Chia Sẻ

Tâm Tình Cha Xứ – Đón Tết ở hải ngoại

Người Việt Nam quan niệm rằng ngày Tết thì tất cả mọi thứ đều phải thật sớm và mới. Do đó trước ngày Tết khoảng hơn 2 tuần, các gia đình đã sắm sửa cho ngày Tết. Họ thường quét dọn, trang trí nhà cửa, mua hoa, sắm thức ăn… thật chu đáo cho ngày Tết. Ngoài ra, tất cả những vật dụng không cần thiết hoặc bị cho là đem lại điềm gở cũng bị vứt bỏ

Năm nay đón Tết theo Năm Thánh Lòng Thương Xót, chúng ta cũng phải bỏ cái cũ và mặc cái mới.
+ Vứt bỏ cái cũ: Cái quỉ ma ám ảnh là hay nghĩ xấu và nói xấu nhau. Nếu như ném bùn vào việc tốt người tốt là tội phạm đến Chúa Thánh Thầnt. Chúng ta cũng không nên tích giữ những oán thù ghen ghét vì nó mang lại nhiều thứ bệnh thiêng liêng cũng như hại cho sức khoẻ. Cái tật lười biếng học hỏi là kẻ thù số một của người Kitô. Chúa đã phải giáng trần để dậy dỗ chúng ta mà chúng ta làm ngơ, tệ hơn nữa là chê bai lời Chúa, lời giảng dậy.
+ Mặc lấy cái mới. Một bình hoa tươi là những lời khen ngợi tán thưởng công việc của giáo hội của người khác. Một việc bác ái là những nụ cười, những nghĩa cử giúp đỡ, những đồng tiền hy sinh làm xinh đẹp vườn nho của Chúa. Nhất là siêng năng việc thờ phượng Chúa..