Sinh hoạt – Activities

CHÚC MỪNG NĂM MỚI
Đây là những hình ảnh của Lễ Tân Niên tại giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam chúng ta sáng Chúa Nhật 22 tháng 1, 2023 vừa qua, qua ống kính của Anh Mão. Giáo xứ xin cám ơn công khó của Anh đã luôn có mặt trong tất cả các ngày lễ, tiệc quan trọng của giáo xứ.  Bấm vào link Hình Lễ Tân Niên 2023 để xem thêm hình ảnh.

 

CHÚC MỪNG
Giáo xứ xin gửi lời chúc mừng đến Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể An-rê Phú Yên trong dịp mừng ngày kỷ niệm 33 năm thành lập đoàn. Cũng trong dịp này, 14 em đã được lên cấp huynh trưởng. Xin chúc mừng các em vừa được thăng cấp. Cầu chúc cho đoàn được luôn tăng trưởng và thành công trong mọi lãnh vực hoạt động.  Để xem thêm hình, xin bấm vào Hình TNTT 33 Tuổi .

TIỆC GÂY QUỸ – 4 THÁNG 12, 2022

Xin cám ơn Anh Mạo đã chụp những tấm hình thật đẹp để mọi người cùng có kỷ niệm.  Xem hình thêm ở trang Tiệc Gây quỹ 2022

RƯỚC KIỆU THÁNG HOA


Chiều thứ Bảy, 14 tháng 5, 2022, giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam chúng ta đã tổ chức thật linh đình cuộc rước kiệu tôn vinh Mẹ Maria trong tháng hoa. Tuy khí trời hơi nóng bức, giáo dân vẫn tập họp đông đủ để theo chân hai cha rước kiệu Mẹ trong khuôn viên nhà thờ. Xin đặc biệt cám ơn các em trong đội dâng hoa, các thầy cô và phụ huynh các em đã không quản ngại thời giờ công sức tập dượt để các em tham gia cuộc rước và có thể trình bày màn Dâng hoa thật xuất sắc.

LỄ TẠ ƠN 20 NĂM LINH MỤC

Chúc mừng CHA GIUSE PHAN ĐÌNH LỘC

HỘI CHỢ PHỤC SINH / CRAWFISH FESTIVAL 2022
Giáo xứ chúng con xin tạ ơn Chúa, Đức Mẹ và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, hội chợ Phục Sinh năm nay được diễn tiến thật tốt đẹp. Với thời tiết mát, không khí trong xanh, cùng một đạo ngũ ca nhạc sĩ đông đảo và xuất sắc, số người đến tham dự đã ngoài sự ước đoán của mọi người. Xin cám ơn tất cả giáo dân đã “góp một bàn tay” và quan khách đã đến tham dự. Cám ơn anh Mão một lần nữa đã dùng ống kính ghi lại. Những hình ảnh này chỉ là tiêu biểu. Xin bấm vào Hình ảnh Hội Chợ Crawfish Festival để xem toàn bộ hình ảnh .

MỪNG LỄ PHỤC SINH – 17 THÁNG 4, 2022
Giáo xứ xin chào đón 15 em tân tòng được rửa tội, chịu phép Thêm Sức và nhận Mình Thánh Chúa trong ngày đại lễ Phục Sinh, Chúa Nhật 17 tháng 4, 2022 vừa qua. Xin gửi lời chúc mừng đến đại gia đình của các em và cám ơn Anh Mạo đã cho những tấm hình lưu niệm tuyệt đẹp!

Xin bấm vào Hinh Phục Sinh để xem hình của buổi lễ.

WALK-A-THON
Thứ Bảy 26 tháng 3, 2022 là một ngày thật tuyệt vời để tham dự cuộc đi bộ gây quỹ, dưới một bầu trời trong xanh có gió mát thổi nhè nhẹ. Cha xứ đã làm gương bằng cách khai trương bàn Ghi danh thật sớm. Sau đó, từng nhóm người một đến ghi danh và trao những phong bì bảo trợ của gia đình, thân hữu cho ban Tổ chức. Mọi người cùng theo bước Cha xứ và, sau khi Cha đi cử hành lễ An táng, cùng trưởng Cory Hạ, vui bước theo tiếng nhạc, êm dịu nhưng vẫn có thể hàn huyên tâm sự với bạn đồng hành, trong suốt 3 tiếng đồng hồ.

Ban Tổ chức đã xếp hai bàn đầy thức uống và bánh kẹo lót lòng dọc đường đi thật chu đáo để mọi người giải khát. Tuy có ba cụ đã trên 80 tuổi tham gia, Cụ Minh (góc trên bên phải), 96 tuổi, là người lớn tuổi nhất mà vẫn hăng say đi bộ. Một số các em trẻ cũng theo chân anh Trưởng Văn phòng chạy để được nhiều vòng mà tính tiền với người bảo trợ. Cô bé trong hình bên phải là người đạt nhiều vòng nhất (trên 20 vòng) hôm đó. Sau đó, cả nhóm đã cùng tụ tập chúc mừng sinh nhật Cha xứ và được ăn ké bánh sinh nhật thật ngon do chị Trưởng ban Kiểm Ngân biếu Cha. Với số tiền kiếm được trên $20 ngàn, buổi đi bộ đã thành công trên sức tưởng tượng. Tạ ơn Chúa!

Xin cám ơn Anh Mão đã gửi cho những tấm hình thật tuyệt vời!  Bấm vào Hình GXCTTDVN Walk-a-Thon 2022 để xem thêm hình.

LỄ TỔ TIÊN ĐẦU NĂM TẠI FOREST PARK EAST

Sáng thứ Bảy, lúc 10g sáng ngày 5 tháng 2, 2022, hai Cha Chánh và Phó xứ đã cùng với các cha cử hành thánh lễ cầu cho linh hồn Ông bà tổ tiên và thân bằng quyến thuộc dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 tại Vườn An Nghỉ, nghĩa trang Forest Park East.  Không khí sáng mùa xuân trong xanh với nắng mới, tuy vẫn còn hơi lạnh nhưng không làm giảm sút số người đến tham dự.  Ban Tổ chức xin cám ơn Anh Mão, vị phó nhòm đặt để của giáo xứ, đã không quản ngại ghi lại thánh lễ này qua ống kính có một không hai của anh. 

Xin bấm vào Hình Lễ Tổ Tiên Đầu Năm để xem hình của Thánh lễ.    

HỘI CHỢ XUÂN NHÂM DẦN – 29 THÁNG 1, 2022

Ban Tổ Chức Hội chợ Xuân Nhâm Dần 2022 xin chân thành cám ơn tất cả quý Ân Nhân sau đây:
1. Cha Xứ                                      $350 gift cards
2. Joseph Nursery                         100 chậu hoa
3. Nha sĩ Lâm Quang Thắng         $1,500
4. Anh chị Thăng-Điệp                   $500
5. Anh Nguyễn Hoài                      $400
6. Thầy cô Nguyễn Anh Tú            $1,000
7. Giovanni & Celine                      $1,250
8. Ông Bà Nguyễn Triệu                5 gallons nước mát

Chúng tôi cũng xin cám ơn nhóm VCSA, nhóm VAPhA và nhà thuốc HEB đã thực hiện chương trình y tế cộng đồng. Xin cám ơn các em trong đội lân Vovinam và thầy Đoàn, nhóm múa của giáo xứ và nhóm múa của hội VSA trường đại học Rice.
Chúng tôi cũng xin chân thành cám ơn các quý vị đã đến tham dự và cùng chung vui mừng Xuân Nhâm Dần của giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
Ban Tổ Chức Hội chợ Tết 2022

GÓI BÁNH CHƯNG
Kể từ đầu tháng 1, 2022 đến nay, nhà bếp giáo xứ đã không ngừng hoạt động để nấu những món hàng Tết đặc sắc và những món ăn thuần túy Việt Nam bán mỗi cuối tuần trong tháng trước Tết Âm lịch. Ban Bảo Quản & Phát Triển Giáo Xứ hy vọng sẽ được nhiều kết quả tốt đẹp cho quỹ Tu Sửa Nới Rộng Nhà Thờ. Những hình ảnh ở đây ghi lại những hy sinh khó nhọc mà rất nhiều giáo dân đã đóng góp. Nguyện xin Chúa Kitô nhân từ trả công bội hậu cho tất cả các Ông Bà, Anh Chị Em và gia đình, những người đã không quản ngại hy sinh thì giờ, công sức đến góp một bàn tay. Giáo xứ cũng không quên cám ơn những quý vị đã mua ủng hộ thức ăn cho giáo xứ. Cầu xin Chúa thương luôn gìn giữ cho tất cả chúng ta được an mạnh để tiếp tục làm sáng danh Chúa.

LỄ BỔN MẠNG HỘI CÁC BÀ MẸ CÔNG GIÁO

Thứ Bảy mùng 1 tháng 1, 2022 là lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, Bổn mạng của Hội Các Bà Mẹ Công Giáo (CBMCG) của giáo xứ.  Cha Xứ Trần Khả, Cha Vũ Thành và Cha Hoàng Minh Toản đã cùng đồng tế Thánh lễ mừng Bổn mạng của hội. Giáo xứ xin chúc mừng hội và chào mừng tân Ban Chấp Hành cùng các hội viên mới. Cầu chúc cho hội CBMCG ngày một thêm đông, các hội viên luôn an mạnh để theo chân Đức Mẹ làm việc lành, sáng danh Chúa. 
Xin cám ơn Anh “Phó Nhòm” Mạo đã dùng ống kiếng ghi nhận lại những hình ảnh tuyệt vời của buổi lễ và tiệc mừng cho hội.  

Bấm để xem HÌNH ẢNH LỄ BỔN MẠNG

MỪNG LỄ BỔN MẠNG – 21 THÁNG 11,2021  

Cuối tuần vừa qua, giáo xứ đã tưng bừng tổ chức lễ bổn mạng quan thầy giáo xứ là Các Thánh Tử Đạo (CTTĐ) Việt Nam.  Chiều tối thứ Bảy 20 bắt đầu từ 6 giờ chiều, các ca đoàn đã có mặt để tham dự phần Ca Nguyện Tôn Vinh CTTĐ.  Các anh chị em đã lần lượt từng ca đoàn lên đứng trên bàn thờ cất cao tiếng hát ca ngợi Các Thánh tổ tiên anh dũng suốt một tiếng đồng hồ.  Lời ca thật véo von và ý nghĩa. Cầu xin Các Thánh luôn phù hộ chỉ bảo cho chúng con biết theo gương các Ngài dốc lòng thờ phượng Chúa.

Sáng Chúa nhật 21 tháng 11, bắt đầu từ 9 giờ sáng, Linh hài của Các Thánh đã được đặt trong Đền Thánh để mọi người có thể dến kính viếng.  Sau đó, trong không khí tươi mát thật hoàn hảo để rước kiệu, mọi người đã tụ tập để tham dự cuộc rước kiệu chung quanh khuôn viên nhà xứ. Năm nay, giáo xứ chúng ta được tiếp đón Cha Hoàng Minh Toản, nguyên Chánh xứ của chúng ta hơn 20 năm về trước, và Cha Vũ Thành, nguyên Chánh xứ tiền nhiệm, đến tham dự cuộc rước kiệu và thánh lễ đại trào.

Xin cám ơn anh Mão đã một lần nữa chụp thật nhiều những tấm hình thật xuất sắc để chia xẻ với chúng ta.  Xin bấm vào LINK xem HÌNH LỄ BỔN MẠNG

TIỆC GÂY QUỸ NỚI RỘNG VÀ TU SỬA NHÀ THỜ 14/11/2021

Tối Chúa Nhật 21 tháng 11, 2021, giáo xứ đã tổ chức một bữa ăn để gây quỹ Nới Rộng và Tu Sửa Nhà Thờ.  Dưới đây là lời cám ơn của Cha Chánh xứ:

Tôi xin chân thành cảm ơn ban tổ chức: Hội đồng Mục Vụ, Hội Đồng Tài Chánh, Ban Cổ Động Gây Quĩ và tất cả các Hội Đoàn đã tích cực phục vụ bữa tiệc gây quĩ Chúa Nhật vừa qua kết quả vượt quá lòng mong đợi.
Xin hết lòng cảm ơn các mạnh thường quân đã đóng góp ủng hộ cho quĩ Nới Rộng Thánh Đường. Nguyện xin Chúa chúc lành ban cho quí vị và gia đình hồn an xác mạnh, và xin Các Thánh Tử Đạo Việt Nam cầu bầu cùng Chúa để mọi người chúng ta luôn sống xứng đáng là dòng dõi con cháu của các thánh.   

HAPPY THANKSGIVING

Xin cám ơn anh phó nhòm Mão đã chụp rất nhiều hình ảnh đẹp tuyệt vời và đã không quản ngại để chia xẻ với giáo xứ.  Xin bấm LINK xem HÌNH TIỆC GÂY QUỸ

HÌNH NHÀ THỜ MỚI 

MỪNG TẾT TRUNG THU 2021 – 19/09/2021

Video của VIETV Houston