Chích Ngừa COVID-19

THÔNG BÁO CỦA ĐỊA PHẬN VỀ VẮC XIN JOHNSON & JOHNSON

Các vắc xin Moderna và Pfizer cho COVID-19 không liên quan đến các dòng tế bào có nguồn gốc từ thai bị phá trong quá trình sản xuất và được phép về mặt đạo đức.

Vắc xin Johnson & Johnson có liên quan đến một dòng tế bào có nguồn gốc từ việc phá thai đã được sử dụng trong quá trình phát triển, thử nghiệm và sản xuất. Tuy nhiên, theo giáo huấn đạo đức Công giáo, chúng ta được phép tiêm vắc-xin Johnson & Johnson khi đây là loại vắc-xin duy nhất có sẵn tại một nơi nhất định. Khi có sự lựa chọn, người Công giáo nên chọn vắc-xin Moderna hoặc Pfizer thay vì vắc-xin Johnson & Johnson.

Quyết định tiêm vắc xin COVID-19 tùy theo lương tâm của cá nhân.

 

Thông tin về Vắc Xin
Nhiều loại vắc xin COVID-19 đang được phát triển và sản xuất tại Hoa Kỳ. Hai loại (Pfizer và Moderna) đã được FDA chấp thuận cho phép sử dụng ngay bây giờ.  Vì vắc xin mới được biến chế, số vắc xin sẽ bị hạn chế lúc đầu và sẽ được gia tăng khi sản xuất và phân phối được tăng lên.

Chính phủ sẽ có đủ thuốc cho những ai muốn chủng ngừa.  Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu ở tiểu bang Texas, vắc xin sẽ được phân bổ theo quy chế được ấn định bởi Bộ Y tế của tiểu bang:

 • Giai đoạn 1A – dành cho các nhân viên y tế phải đối đầu với căn bệnh và cư dân được chăm sóc dài hạn trong các bệnh xá / nhà dưỡng lão.
 • Giai đoạn 1B – dành cho những người từ 65 tuổi trở lên hay những người trẻ hơn (16 trở lên) nhưng có nhiều nguy cơ nếu bị COVID-19. Những bệnh có thể làm nguy hiểm hơn bao gồm: ung thư, hư thận, phổi yếu, suy yếu tim, cấy ghép nội tạng, béo phì ( chỉ số trọng lượng 30 kg/m2 trở lên), đang có thai, bị bệnh hồng huyết cầu hình liềm (sickle cell) hay tiểu đường loại 2.

Sau này, khi lượng vắc xin tăng lên nhiều hơn, mọi người sẽ có thể tiêm vắc xin tại các văn phòng bác sĩ, nhà thuốc, bệnh viện và các địa điểm “thông thường” khác.

Khi được chích ngừa, quý vị sẽ nhận được một tấm thẻ có ghi chép loại vắc xin đã nhận và các liều đã tiêm sẽ được ghi lại trong ImmTrac2, nơi đăng ký tiêm chủng của tiểu bang, để hãng cung cấp và người được chích ngừa có thể đảm bảo họ nhận được liều thứ hai chính xác.

Việc nhận vắc xin là tự nguyện và mọi người không bị bắt buộc phải tiêm ngừa.

Ngay cả khi đã chích vắc-xin, chúng ta vẫn phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa như mang khẩu trang, giữ khoảng cách cần thiết và rửa tay thường xuyên để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 khi những người khác đang chờ tiêm chủng và khi chúng ta vẫn đang tìm hiểu thêm về khả năng miễn dịch của vắc-xin.

Để được chích ngừa, xin lấy hẹn trước.

TIN MỚI NHẤT (6 tháng 3, 2021):

Quý vị có thể đăng ký xin chích ngừa.  Trong Houston, những ai đủ điều kiện cho giai đoạn 1A và 1B có thể đăng ký vào danh sách chờ trên trang mạng  https://www.cureminder.com/openenrol  bằng cách điền vào mẫu bên phải của trang. Những người từ 60 tuổi trở lên cũng có thể đăng ký qua điện thoại theo số 832-393-4301. Người khuyết tật có thể gọi cho Cơ quan Tài nguyên Người cao tuổi và Khuyết tật theo số 832-393-5500. Bất kỳ ai khác cần giúp đăng ký có thể gọi cho 832-393-4220 là số của Trung tâm đặc trách về COVID-19.

Quý vị cũng có thể vào ghi danh tại:

 1. https://vacstrac.hctx.net/landing  – Harris County
 2.  https://fallbrook.breezechms.com/  – Houston Methodist cho những ai trên 50 tuổi.
 3. Walmart, Sam’s Club, CVS, …

HOUSTON
Xin ghi danh với bộ Y Tế của thành phố Houston:

 • Ghi tên trên mạng (quý vị phải đủ điều kiện trong giai đoạn Phase 1A hay Phase 1B)
 • Gọi điên thoại cho văn phòng COVID-19 Call Center ở số 832-393-4220

  Thứ Hai, Tư, Sáu, Bảy: 7:30 a.m. – 4 p.m.
  Thứ Ba, Năm: 7:30 a.m. – 5 p.m.

QUẬN BRAZORIA
Sở Y Tế quận Brazoria thông báo là tất cả vắc xin sẽ được tiêm chủng tại các trung tâm y tế của quận.  Xin gọi số 979-864-1484 để lấy hẹn.  Quý vị sẽ phải điền vào mẫu đơn, có thể tải xuống từ Sở Y Tế quận Brazoria, và mang theo khi đến chích ngừa.  Xin theo dõi tin tức mới nhất sẽ được cập nhật thường xuyên tại brazoriacountytx.gov.

Giờ Lễ – Mass Schedule

Thánh Lễ Giáo Xứ – Mass
– Ngày thường – Weekdays : 6:30 AM; 6:30 PM

Thánh Lễ Chúa Nhật – Sunday Mass
– Thứ Bảy – Saturday: 6:30 AM; 6:00 PM

– Chúa Nhật – Sunday: 7:00 AM; 9:00 AM; 11:00 AM

– Lifeteen English Mass: 6:00 PM

Xưng Tội – Confession
Thứ Ba – Tuesday: 6:00 – 6:30 PM
Thứ Bảy – Saturday: 4:30 – 5:30 PM

++++++++